Sau 10 năm, Trường Đại học Tây Đô đã đào tạo cho hơn 28.000 học viên, sinh viên. Tính đến tháng 2/2016, đã có 17.249 học viên, sinh viên tốt nghiệp ra trường và trên 70% có việc làm. Đây là con số đặc biệt ấn tượng minh chứng cho sự tín nhiệm của xã hội, của phụ huynh học sinh, sinh viên đối với ngôi trường tư thục đầu tiên của Đồng bằng sông Cửu Long.

20

Toàn cảnh Trường Đại học Tây Đô

Được thành lập vào ngày 09/3/2006 theo Quyết định số 54/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tọa lạc trên trên diện tích gần 13 ha tại số 68 Trần Chiên, phường Lê Bình, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Trường tuyển sinh và đào tạo 02 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 18 chuyên ngành ở bậc đại học, 09 ngành bậc cao đẳng, 09 ngành bậc trung cấp chuyên nghiệp chính quy. Ngoài ra, Trường còn đào tạo các ngành liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, cao đẳng lên đại học, trung cấp lên đại học, tuyển sinh văn bằng 2 và tuyển sinh các ngành đạo tào hệ vừa làm vừa học.

Để đảm bảo cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và học tập của cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, Trường đã đầu tư trên 250 tỷ đồng cho cơ sở vật chất, với tổng diện tích sử dụng hơn 59.000m2 đáp ứng tốt việc giảng dạy và nghiên cứu cho hơn 12.000 sinh viên, học sinh. Bên cạnh đó, Trường sẽ tiếp tục xây dựng thêm các công trình khác như: thư viện điện tử, khu thực hành, phòng thí nghiệm, khu ký túc xá, sân bóng đá, sân bóng chuyền, nhà thi đấu đa năng...
Trường hiện có 547 cán bộ, giảng viên, nhân viên và khoảng 80% đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường đạt trình độ thạc sĩ trở lên, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu và đạt điều kiện về tỷ lệ sinh viên trên giảng viên quy đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hoạt động nghiên cứu khoa học được chú trọng với 29 đề tài nghiên cứu cấp trường, 31 đề tài các cấp ở ngoài Trường, 300 bài báo khoa học được đăng tạp chí và nhiều công trình nghiên cứu khoa học khác.

21

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo Trường Đại học Tây Đô trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường.

Trong kế hoạch phát triển 5 năm tiếp theo và tầm nhìn đến năm 2025, Trường tiếp tục cải tiến chương trình đào tạo theo nhu cầu của xã hội, của nhà tuyển dụng, nâng cao chất lượng đào tạo và tuyển sinh, chú trọng đến chuẩn đầu ra của sinh viên, phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức giảng dạy kỹ năng nghề nghiệp những kiến thức thực tiễn cho sinh viên, nâng cao đào tạo kỹ năng mềm, chuẩn tiếng Anh, tin học nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập, tăng cường thực hành tập huấn kỹ năng nghề nghiệp. Song song đó, tăng cường hợp tác liên kết đào tạo với các nước trong khu vực, các trường đại học nước ngoài. Đến năm 2020, Trường sẽ triển khai nhiều lớp học, trong đó giảng viên và sinh viên sẽ cùng giảng dạy, học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh.
Trường Đại học Tây Đô sau thời gian 10 năm hình thành và phát triển, có thể nói đó là một thời gian chưa phải dài so với các trường trong khu vực và cả nước, nhưng với sự cố gắng vượt bậc không dừng lại, Trường đã đạt được nhiều kết quả to lớn đáng ghi nhận, khẳng định được vai trò và vị trí trong xã hội, làm được những điều đã cam kết với xã hội, được người học, xã hội đánh giá cao, được các địa phương cả nước và Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng.
Từ những thành tựu đạt được, Trường Đại học Tây Đô đã vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ, các bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ.

10 NĂM QUA NHỮNG CON SỐ
1. Hội đồng Khoa học & Đào tạo: 18 thành viên, trong đó có 2 Giáo sư, 5 Phó Giáo sư, 11 Tiến sĩ.
2. Học bổng khuyến học, khuyến tài; học bổng dành cho HSSV đạt xuất sắc và giỏi trong từng năm học và HSSV xuất sắc, giỏi toàn khóa học: 5.028.750.000 đ.
3. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, cứu trợ nhân đạo: 623.124.406 đ; Hiến máu nhân đạo: 5.128 đơn vị máu.
4. Thư viện: 20.607 đầu sách, 3.329 luận văn, 100 máy vi tính phục vụ sinh viên nghiên cứu.
5. Miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc diện Chính sách, con dân tộc nghèo, con mồ côi,... từ nguồn kinh phí tự túc của Nhà trường: 4.987.290.000 đ

Kỳ tuyển sinh năm 2016, Trường Đại học Tây Đô sử dụng hai phương thức tuyển sinh để tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy: (1) Sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì; (2) Xét học bạ ở bậc học THPT.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0939 440 579 – 0939 028 579

Go to top